Phú Quốc điều chỉnh quy hoạch Thị trấn Dương Đông

tin-tuc-phu-quoc

– Tại huyện Phú Quốc, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ công bố quy hoạch điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu khu đô thị Dương Đông, tỷ lệ 1/2000 được phê duyệt tại quyết định 1789/QĐ-UBND ngày 14/8/2018 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang.

tin-tuc-phu-quoc
Một góc TT.Dương Đông, H.Phú Quốc.

Vừa qua, tại huyện Phú Quốc, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ công bố quy hoạch điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu khu đô thị Dương Đông, tỷ lệ 1/2000 được phê duyệt tại quyết định 1789/QĐ-UBND ngày 14/8/2018 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh cho biết, sau khi quyết định 2982/QĐ-UBND được phê duyệt thì quá trình quản lý xây dựng theo quyết định này gặp nhiều vấn đề bất hợp lý cần phải điều chỉnh. Vì vậy, theo quyết định 1789, bản đồ quy hoạch có cập nhật thêm hệ thống kênh rạch, cập nhật 2 dự án lớn ở khu sân bay cũ là quảng trường và tượng đài Bác Hồ.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư kiêm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc, cho rằng trong các quy hoạch trước đây, do nghiên cứu thực địa hiện trạng sử dụng đất chưa kỹ nên khi triển khai với điều kiện thực tế hiện nay của Phú Quốc khó có thể thực hiện.

Các công trình giáo dục, bãi đổ xe đều thiếu, nhưng do không khảo sát kỹ thực tế nên không thể thực hiện được vì rơi vào những khu đông dân cư dẫn đến kinh phí giải toả quá cao.

Ông Huỳnh nhấn mạnh, ngoài ra, theo khảo sát trước đây thì còn có sông suối, kênh mương, nhưng hiện nay người dân đã lấp bớt nên những đường thoát tự nhiên không còn nữa dẫn đến ùn ứ nước, gây ngập. Vì vậy cần phải xem lại hệ thống thoát nước trong đồ án này. “Mặc dù quyết định đã phê duyệt, nhưng tôi đề nghị đơn vị tư vấn tiếp tục nghiên cứu cập nhật điều chỉnh để khả thi hơn, để đồ án được thực hiện có hiệu quả”.

TH – Thu Thảo

Hotline: 0789 767 333
Chat Facebook
Gọi điện ngay