Tổng quan du lịch Phú Quốc trong những ngày qua

Lượng khách đến Phú Quốc tăng đột biến

Trong 2 ngày lễ 30/4 và 1/5, Phú Quốc (Kiên Giang) đón gần 300 chuyến bay đi và đến đảo ngọc với gần 45 ngàn lượt khách, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, tuy lượng khách tăng cao nhưng công tác an ninh, an toàn luôn được bảo đảm là do đơn vị có sự chủ động lên kế hoạch ứng phó với mọi phương án đón khách.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu khách du lịch đến Phú Quốc qua đường hàng không, cảng đã chủ động tăng cường nhân sự, đảm bảo an ninh trật tại các bãi đậu, điều tiết xe ra vào đón khách, đảm bảo an toàn cho du khách khi đến Phú Quốc. Ông Nguyễn Minh Đông – Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, Kiên Giang cho biết: “Dự đoán là khách du lịch tăng cao sau khi du lịch mở cửa, dịch từng bước kiểm soát và nhất là trong kỳ nghỉ lễ, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc nhận được sự hỗ trợ về nhân sự từ các sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng… Bên cạnh đó, đơn vị chủ động phối hợp Cảng hàng không Miền Nam và Công an TP Phú Quốc tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn cho khách đến Phú Quốc trong dịp lễ năm nay.

Sân bay phú Quốc

 

Bắt đầu từ ngày 29/4 đến ngày 3/5, trung bình một ngày Phú Quốc đón khoảng 25.000 lượt khách với hơn 140 chuyến bay, 35 chuyến tàu cao tốc. Mặc dù lượng khách đến Phú Quốc rất đông nhưng tại các cửa ngõ giao thông không xảy ra các trường hợp mất an ninh trật tự, ùn tắc giao thông hay chèo kéo khách.

Du lịch Phú Quốc

 

Phú Quốc luôn là lựa chọn đúng đắn nhất của khách du lịch vào các dịp lễ, tết.
Là một thành phố biển đảo biệt lập, đầy đủ tiện ích giúp cho Phú Quốc không bị ùn tắt trong các ngày đặc biệt. Không chỉ vào các dịp lễ, các ngày trong tuần Phú Quốc đều có một lượng khách du lịch ổn định, vì căn bản Phú Quốc như một Việt Nam thu nhỏ, có rất nhiều điểm vui chơi, tham quan nên lượng khách đến đây cần lưu trú nhiều ngày, vì vậy ngày thường khách du lịch vẫn đông. Thị trường Phú Quốc đang trong quá trình phát triển, còn rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư và kinh doanh.

 

Hotline: 0902 366 277
Chat Facebook
Gọi điện ngay